Kinh Nghiệm Chăm Sóc Sen Đá trong nhà Có một số bạn hỏi Nhà Nông Việt chăm sóc cây sen đá trong nhà để làm sao cây phát triển tốt. Hôm nay Nhà Nông Việt sẽ chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc Sen đá trong nhà cho các bạn. Sen đá vốn là cây ưa sáng, thích hợp trồng ngoài trời. Sen đá không được liệt vào dòng cây nội thất, nên trong nhà không phải là môi trường sống lý tưởng của sen đá. Nhưng nếu bạn khao khát được nhìn ngắm em Sen đá trên bàn học hàng ngày thì bạn nhớ những tip sau nhé:

-Sen Đá cần tối thiểu 6 tiếng “tắm nắng”. Nhiều hơn thì càng tốt!!!

 

Sen đá trồng tiểu cảnh

Sen đá trồng tiểu cảnh

 

Do đó nếu để trong nhà hoàn toàn thì khó đảm bảo cây phát triển tối ưu. Có một số bạn sẽ hỏi: vậy mình để cây gần cửa sổ hoặc cửa kính thì sao?  Có điều là các bạn nên nhớ để cạnh cửa kính hoặc cửa số có nhược điểm là cây bị hấp thụ nhiệt lượng quá mạnh vào mùa hè sẽ khiến cho lá bị cháy, lá mất nước săn quắt lại. Còn nếu để trong nhà kín thì cây lại bị thiếu sáng. Hiện tượng thiếu nắng rất dễ nhận ra, và nhiều bạn thắc mắc. Tại sao lúc mua ở vườn về cây có màu sắc cam, đỏ au hoặc viền lá tím đậm trông rất đẹp, mà về nhà cây trông xanh rớt, yếu ớt, lá màu xanh nhợt, sắc nâu mất dần??? Thì chính do thiếu nắng đấy các bạn. Có một bí mật mà nhiều bạn không để ý, lá của sen đá chính là “giấy quỳ” chỉ thị sức khỏe của cây. Chỉ cần nhìn vào lá bạn có thể đoán được, cây thiếu nắng hay ở nơi ngập nắng, cây dư nước hay thiếu nước. Phần tưới nước mình sẽ nói tới trong phần thứ 2. Mình nhấn mạnh lại một lần nữa, cây sen đá ưa nắng nhưng không có nghĩa càng nóng càng tốt. Giống như trẻ em cần tắm nắng cho đủ vitamin D, chứ không có nghĩa giữa trưa bắt phơi nắng!!! Làm vậy, chỉ tội cây bị nóng quá, gặp điều kiện nóng ẩm dễ sinh bệnh mà thôi.

 

Cách chăm sóc sen đáCách chăm sóc sen đá

 

-Mách nhỏ: Kinh nghiệm chọn cây sen đá trồng trong nhà

 

Chọn những cây sen đá có màu xanh, càng xanh thì cơ hội cây sen đá “ăn đời ở kiếp” với bạn càng lâu. Những cây có màu nâu hoặc cánh mỏng không hợp trồng trong nhà đâu nhé! Một số cây sen đá như sen ống điếu, sen chuỗi ngọc đứng, sen cam, sen đuôi phụng, sen lá tim sẽ dễ trồng hơn sen đá nâu, sen phật bà, sen hồng bạn nhé!Chúc các bạn trồng được chậu sen đá ưng ý và đừng quên trở thành khách ruột của Nhà Nông Việt nha! <3 

Tác giả bài viết: Nhà Nông Việt