Lưỡi hổ xanh

60,000đ

Mã: LHN
Thương hiệu:
Trạng thái: Còn hàng

Cây Lưỡi Hổ (tên khoa học: Sansevieria trifasciata). Cây Lưỡi Hổ nằm trong top 10 những cây cảnh có khả năng giải độc khí tốt nhất trong nhà. Theo một số nghiên cứu của NASA thì cây Lưỡi Hổ là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm, cải thiện không gian sống tốt nhất hiện nay…

Qty
+-

Vận chuyển nhanh

Dễ dàng đổi trả

Giá cả tốt nhất

Cây Lưỡi Hổ được biết đến rộng rãi nhờ đặc điểm dễ sống, tuổi thọ cao. Không chỉ có vậy, loài cây này còn có đặc điểm giúp lọc sạch không khí đồng thời hấp thụ các chất độc hại, cải thiện môi trường sống hiệu quả.

Cây lưỡi hổ để bàn có dáng vẻ sang trọng và hiện đại, thích hợp để trong không gian phòng làm việc, phòng khách, văn phòng công ty. Ở bài viết này Cây Xinh sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích về loài cây này.

Cây Lưỡi Hổ (tên khoa học: Sansevieria trifasciata) thuộc họ: Asparagaceae (họ Măng tây) nằm trong top 10 những cây cảnh có khả năng giải độc khí tốt nhất trong nhà. Vì vậy, loài cây này luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với ai quan tâm tới các loại cây cảnh lọc không khí.

Cây lưỡi hổ để phòng làm việc có khả năng hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như: nitrogen oxide và formaldehyde. Không những thế, cây sử dụng axit Crassulacean trong quá trình trao đổi chất, hấp thụ Carbon dioxide và giải phóng khí Oxy vào ban đêm (quá trình quang hợp ngược). Do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng cây lưỡi hổ trong phòng ngủ, giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm.

Đặc điểm hình thái của cây lưỡi hổ phong thủy để bàn

Cây lưỡi hổ còn có những tên khác như cây lưỡi cọpcây hổ vĩcây hổ thiệt,… Đặc điểm nổi bật của cây Hổ Vĩ là thân mọng nước, thân cũng là lá, lá chính là thân. Hay nói cách khác đây là loài cây không có thân.

Cây mọc thẳng, độ dài dao động từ 30 – 80 cm. Lá cây dày và cứng, giống hình thanh gươm. Màu sắc lá đan xen giữa màu xanh sẫm và màu xanh lá thường thấy, ở mép lá có phần viền màu vàng. Đặc biệt, loài cây này có khả năng có hoa nhưng rất hiếm.

Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

Trong phong thủy cây Lưỡi Hổ phù hợp với những người mệnh Thủy. Đây là loài cây tượng trưng cho sức mạnh của loài mãnh thú, là vũ khí chống lại tà ma và sự bỏ bùa.

Cây Lưỡi Hổ thể hiện cho sự thật tâm cầu chúc may mắn đến cho những người được tặng. Bạn có thể tặng bạn bè, tặng đối tác, đồng nghiệp để thể hiện tình cảm hoặc tạo thiện chí. Không chỉ thể hiện lời chúc may mắn, loài cây này còn mang ý nghĩa an cư lạc nghiệp, mang đến sự dồi dào tài lộc.

Cây lưỡi hổ phong thủy là loài cây tượng trưng cho sức mạnh của loài mãnh thú, là vũ khí chống lại tà ma và sự bỏ bùa. Cây Hổ Vĩ phân lá riêng lẻ, lá mọc thẳng đứng, cứng cáp, thể hiện cho sức mạnh cá nhân.

Kỹ thuật chăm sóc cây lưỡi hổ phong thủy để bàn

Có thể nói cây Lưỡi Hổ là một loài cây cảnh cực kỳ dễ chăm sóc, cần rất ít nước, và không cần nhiều ánh sáng cây vẫn có thể phát triển tốt.Tuy nhiên, để cây phát triển tươi tốt và tuổi thọ cao bạn nên chú ý đến những chi tiết dưới đây.

– Đất trồng: Loại đất trồng phù hợp để cây phát triển nhanh nhất là loại đất có nhiều độ mùn cao và thoáng khi, như đất có tỷ lệ sơ dừa cao nhưng phải diệt nấm mốc vì trong sơ dừa có khá nhiều nấm mốc.

– Nước: Cây có thể chịu được hạn tốt, tuy nhiên cách tưới nước tốt nhất là 2 lần/ tuần vào mùa hè nóng và 1 lần/tuần khi trời mát, mỗi lần bạn tưới đủ ẩm đất, không nên tưới quá nhiều vì cây Lưỡi Hổ không ưa nước. Mức độ tưới nước còn tùy theo điều kiện môi trường không khí, đất nếu đất giữ ẩm tốt, khí hậu ẩm, lạnh thì cây sẽ cần ít nước hơn vào mùa hè không khí khô nóng.

– Ánh sáng: Cây Lưỡi Hổ có thể chịu được ánh sáng trực tiếp giữa trưa nắng, nhưng ánh sáng lúc này cũng không hề tốt nên tốt nhất có để ngoài trời thì bạn cũng nên che cho cây lúc có nắng mùa hè buổi trưa. Cây thích hợp nhất là để bán râm và vẫn có thể phát triển trong môi trường chỉ có đèn huỳnh quang.