Hồng môn đỏ

140,000đ

Mã: HMD
Thương hiệu:
Trạng thái: Còn hàng

Hồng môn đỏ

Qty
+-

Vận chuyển nhanh

Dễ dàng đổi trả

Giá cả tốt nhất

Cây Hồng Môn (tên khoa học: Anthurium Taiflower) là loài cây mang nhiều tên gọi như cây buồm đỏvĩ hoa đỏ. Những tên gọi này bắt nguồn từ sắc đỏ của hoa Hồng Môn. Sắc đỏ hoa Hồng Môn là sắc đỏ tươi, thể hiện sự trẻ trung, nhựa sống và may mắn.

Hiện tại cây Hồng Môn không chỉ được sử dụng như cây cảnh trang trí mà theo phong thủy loài cây này còn được ưa chuộng với việc mang tới những ý nghĩa tốt lành cho người dùng.

Rất nhiều người mê Hồng Môn nhưng không biết cách chăm sóc đúng cách. Nếu bạn muốn sở hữu một chậu cây hồng môn đẹp, phát triển tốt tươi hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Bài viết sẽ nêu rõ các đặc điểm hình thái, cách chăm sóc và ý nghĩa của cây.

Đặc điểm nhận biết cây hồng môn

Cây hồng môn để bàn là loài cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi và có thân ngắn. Lá có phiến xanh hình tim, lá non có màu nhạt hơn, rộng từ 9–15 cm và dài từ 18–30 cm. Cuống lá hình ống trụ, có thể dài tới 30–40 cm.

Hoa của loài cây này dạng phiến nở rộng hình tim, có màu đỏ ngọc, màu hồng, cam. Hoa tự thường có màu vàng, đính trên mô hoa. Trên mỗi hoa tự có đính nhiều hoa nhỏ. Hoa của cây Hồng Môn thuộc dạng hoa lưỡng tính cùng gốc.
 

Cây Hồng Môn gồm có 3 loại chính: tiểu Hồng Môn, trung Hồng Môn và đại Hồng Môn. Tùy theo chỗ bài trí, sở thích của tùy người để lựa chọn tiểu, trung hay đại.

Trong phong thủy  loài cây này rất hợp với những người mệnh hỏa. Cây hồng môn phong thủy thể hiện cho sự đam mê, hạnh phúc bên cạnh đó là sự sáng tạo, quyết đoán, sự khuyến khích và niềm tin vào thành công. Cây còn là biểu tượng của sự bền bỉ và sức mạnh bên trong cuộc sống.

Kỹ thuật chăm sóc cây hồng môn

Thuộc dòng cây cảnh văn phòng nên cây rất dễ sống và chăm sóc, cây dạng lưỡng tính nên hoa cũng ra liên tục. Để cây đẹp và khỏe mạnh bạn chỉ cần chú ý một số những yếu tốt dưới đây:

– Ánh sáng: Là loại cây ưa ánh sáng nhưng không chịu được ánh sáng trực tiếp. Chúng có khả năng sống tốt trong bóng râm nên có thể trồng trong nhà làm cây nội thất

– Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp đối với loại cây này chỉ là từ 15 – 30°C, nếu nhiệt độ thấp hơn 15°C thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển chậm, còn nếu trên 30°C thì cây bị vàng lá, thối lá, thậm chí là chết. Nên tránh để cây trời nắng nóng buổi trưa.

– Độ ẩm: Độ ẩm của đất thì độ ẩm khoảng 70 – 80%– Đất trồng: Cây ưa loại đất có nhiều phù sa, tơi xốp, bạn có thể trộn phân chuồng hoặc phân hữu cơ đã được ủ hoai mục, trấu hun, xơ dừa…để tạo nên loại đất ưu thích giúp cây phát triển nhanh hơn.

– Tưới nước: Nên tưới ẩm khoảng 3/4 chậu cây, nếu thời tiết ẩm, lạnh có thể 1 tuần tưới 1 lần, nếu thời tiết khô, nóng thì 1 tuần tưới 2 lần. Nếu chậu bị khô cây sẽ có màu lá nhạt, ủ rũ. Ngược lại nếu thừa nước thì cây đễ bị thối do nhiễm bệnh, nên bạn đừng tưới nhiều quá. Khô thì cần tưới thêm nước là được chứ ẩm thối rồi thì cứu cây rất phức tạp.

Ý nghĩa phong thủy của cây hồng môn trong cuộc sống

Cây hồng môn phong thủy với cánh hoa đỏ thắm, cánh hoa và lá hình trái tim thể hiện cho tình yêu bất diệt, tượng trưng cho may mắn, vận khí hanh thông cùng sự bình an, yên ổn.
Trong phong thủy, Hồng Môn là cây cảnh phong thủy phù hợp với những người mang mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh nếu bạn là người mang mệnh Thổ thì việc sở hữu một chậu Hồng Môn cũng đem lại tài vận và may mắn rất tốt.