Kỹ Thuật Trồng Củ Tuylip

1

 

Tuylip do Nhà Nông Việt cung cấp là củ giống nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan. Củ có kích thước 12. Theo như kinh nghiệm trồng tuylip 7 năm nay, khách hàng thường ưa thích nhất là 2 màuTuylip màu đỏ nhung và vàng tươi. Ngoài ra khách hàng cũng rất thích màu đỏ viền vàng, vàng viền đỏ, cà rốt, đỏ viền trắng. Trong 2 năm gần đây, khách có xu hướng chọn chơi một số màu mới như hồng và tím. Từ 2-3 màu tuylip ban đầu, đến nay Nhà Nông Việt đã cung cấp ra thị trường khoảng 8-10 màu hoa. Hướng dẫn cách thức đặt hàng củ Tuylip -Đối với các khách mua lẻ (<30 củ): quý khách hàng vui lòng gọi điện theo số 01666.620.026 hoặc 0936.407.759 hoặc đến vườn trực tiếp để đặt số lượng. Tốt nhất là từ tháng 11 dương đến đầu tháng 1 (tức là khoảng tháng 10 âm đến cuối tháng 11 âm). -Đối các khách mua buôn (tối thiểu trên 30 củ): quý khách vui lòng đặt hàng từ tháng 10 dương đến đầu tháng 1. Riêng với số lượng trên 500 củ, khách buôn vui lòng đặt hàng từ sớm. Mua tròn 1 sọt (khoảng 600 củ nguyên 1 màu) khách được nhận giá buôn rất ưu đãi. Quý khách có nhu cầu mua hoa cây cảnh và cây ăn quả, vui lòng liên hệ: Bộ phận tư vấn và chăm sóc hoa, cây cảnh,nội thất, xương rồng, sen đá: Vườn Hoa Sinh Viên đại học Nông Nghiệp: 01666.620.026 – 0936.407.759 Bộ phận tư vấn cây ăn quả:Trung Tâm giống cây ăn quả: 0965.33.66.76

 

Các giai đoạn phát triển của cây tuylip

Kỹ Thuật trồng tuylip:

Ánh sáng Tulip yêu cầu cường độ ánh sáng ở mức trung bình đến yếu. Trong điều kiện trồng vào những ngày nắng, cần che bớt ánh sáng, nêu trời dâm mát thì không cần che ánh sáng, chỉ cần che mưa, sương muối.

 

Nhiệt độTulip là cây chịu rét khá, chịu nóng kém, ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ thích hợp ban ngày là 16-20 độ C, ban đêm là 10 độ C -15 độ C. Dưới 10 độ C và trên 25 độ C cây sinh trưởng kém, hoa dễ bị mù.

 

 

Độ ẩmĐất quá khô hoặc quá ẩm đều ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát dục của Tulip. Thời kỳ đầu cây cần nhiều nước (tương đương độ ẩm đất 75-80%), thời kỳ ra hoa cây cần ít nước hơn (độ ẩm đất 65-70%). Độ ẩm đất trung bình 70-75%, độ ẩm không khí 80-85% là thích hợp với cây Tulip.

 

Thời vụ trồng Tuylip có thời gian sinh trưởng từ 35-45 ngày tùy từng vùng và tình hình thời tiết năm đó. Ở các vùng khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sa Pa có thể trồng quanh năm, còn ở Hà Nội và các tỉnh lân cận chỉ nên trồng chủ yếu để thu vào dịp tết Nguyên Đán.

 

Chuẩn bị giá thể, chậu trồngVụn xơ dừa, trấn hun, đất được trộn theo tỉ lệ 1:1:1 sau đó có thể xử lý nấm bệnh bằng biện pháp xông hoá chất trước khi trồng 2 – 3 tuần. Bầu để trồng cây có thể sử dụng các loại chậu trồng bằng nhựa cứng, nhựa mềm có đường kính 18 – 20cm trồng từ 3 – 5 cây

 

Chọn củ giống Củ giống không được trầy xước và đồng đều. Khi mua củ giống cần chú ý không chọn những củ đã bị thâm hat méo mó, mềm nhũn.

 

Kỹ thuật trồng hoa Cho giá thể vào khoảng 2/3 chậu, đặt củ theo hướng thẳng đứng, mầm hướng lên trên. Sau đó lấp tiếp giá thể cho đến khi ngập củ.Từ 7 – 10 ngày đầu thường xuyên tưới nước giữ cho đủ ẩm để củ bật mầm và ra rễ tốt hơn. Sau đó giảm dần lượng nước tưới, duy trì độ ẩm của giá thể từ 65 – 75%. Bên cạnh đó, người trồng hoa nên rào và che chắn chậu hoa lại để tránh chuột bọ hoặc côn trùng cắn phá.

 

 

 

Cách chăm sóc chậu hoa tulip Khi cây đã đạt độ cao 5-10cm thì cần kiểm tra cây. Các củ không mọc lên cây, cây bị biến dạng thì cần nhổ lên ngay, tránh lây nhiễm sang các cây khác trong chậu.Trong 1 tuần đầu sau trồng, không cần bón phân. Sau khi mầm Tulip cao 10-12cm thì tiến hành bón phân thúc, cứ 7-10 ngày bón 1 lần, hòa loãng phân ở nồng độ 0,5% để tưới. Đối với Tulip nên bón các loại phân vi lượng có chứa Ca,Mg, Mn… Ngoài ra, muốn nâng cao chất lượng hoa cần phun một số phân bón lá như: Komix, Antonix, đầu trâu..…

Share this post


0
Connecting
Please wait...
Send a message

Sorry, we aren't online at the moment. Leave a message.

Your name
* Email
* Describe your issue
Login now

Need more help? Save time by starting your support request online.

Your name
* Email
* Describe your issue
We're online!
Feedback

Help us help you better! Feel free to leave us any additional feedback.

How do you rate our support?