Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Sen Đá Trong Nhà

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Sen Đá trong nhà Có một số bạn hỏi Nhà Nông Việt chăm sóc cây sen đá trong nhà để làm sao cây phát triển tốt. Hôm nay Nhà Nông Việt sẽ chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc Sen đá trong nhà cho các bạn. Sen đá vốn là cây ưa sáng, thích hợp trồng ngoài trời. Sen đá không được liệt vào dòng cây nội thất, nên trong nhà không phải là môi trường sống lý tưởng của sen đá. Nhưng nếu bạn khao khát được nhìn ngắm em Sen đá trên bàn học hàng ngày thì bạn nhớ những tip sau nhé:

-Sen Đá cần tối thiểu 6 tiếng “tắm nắng”. Nhiều hơn thì càng tốt!!!

 

Do đó nếu để trong nhà hoàn toàn thì khó đảm bảo cây phát triển tối ưu. Có một số bạn sẽ hỏi: vậy mình để cây gần cửa sổ hoặc cửa kính thì sao?  Có điều là các bạn nên nhớ để cạnh cửa kính hoặc cửa số có nhược điểm là cây bị hấp thụ nhiệt lượng quá mạnh vào mùa hè sẽ khiến cho lá bị cháy, lá mất nước săn quắt lại. Còn nếu để trong nhà kín thì cây lại bị thiếu sáng. Hiện tượng thiếu nắng rất dễ nhận ra, và nhiều bạn thắc mắc. Tại sao lúc mua ở vườn về cây có màu sắc cam, đỏ au hoặc viền lá tím đậm trông rất đẹp, mà về nhà cây trông xanh rớt, yếu ớt, lá màu xanh nhợt, sắc nâu mất dần??? Thì chính do thiếu nắng đấy các bạn. Có một bí mật mà nhiều bạn không để ý, lá của sen đá chính là “giấy quỳ” chỉ thị sức khỏe của cây. Chỉ cần nhìn vào lá bạn có thể đoán được, cây thiếu nắng hay ở nơi ngập nắng, cây dư nước hay thiếu nước. Phần tưới nước mình sẽ nói tới trong phần thứ 2. Mình nhấn mạnh lại một lần nữa, cây sen đá ưa nắng nhưng không có nghĩa càng nóng càng tốt. Giống như trẻ em cần tắm nắng cho đủ vitamin D, chứ không có nghĩa giữa trưa bắt phơi nắng!!! Làm vậy, chỉ tội cây bị nóng quá, gặp điều kiện nóng ẩm dễ sinh bệnh mà thôi.

 

-Kiểm tra đất trước khi tưới nước, mùa đông tưới ít đi

 

Trong mùa hè, nếu để trong nhà thì tùy theo vị trí mà 2-3 ngày tưới nước một lần. Mùa đông, có thể 2 tuần tưới cho cây một lần. Đừng vì quên tưới đã lâu mà bạn tranh thủ đổ nước thật nhiều cho cây nhé! Bạn nên kiên nhẫn đợi cho đất trồng cây khô hẵng tưới nước. Nên nhớ sen đá là loại cây có khả năng tích trữ nước rất tốt. Nên đừng thắc mắc tại sao “Tớ rất ít tưới nước mà sao cây của tớ vẫn tèo???” hi. Có thể do cây thiếu nắng, để nơi ẩm nên sinh bệnh hoặc bạn tưới nước nhiều quá nên cây bị úng. Khi sen đá bị dư nước, đầu tiên bạn sẽ thấy lá bị căng mọng lên, sau đó lá bị nhũn, cảm giác lá bị mưng nước. Cách khắc phục có thể thay đất trồng cho cây, chắc chắn khi đổ ra bạn sẽ thấy bên trên thì khô, bên dưới đất nhão nhoét. Bạn nên dùng chất trồng với tỉ lệ đất, xơ dừa, xỉ than, trấu hun theo tỉ lệ 1:1:1:1. Hoặc dù đã tưới rất rất ít nước nhưng cây vẫn úng?? Cũng có thể do chậu bạn trồng không có lỗ thoát nước ví dụ như trồng trong bình thủy tinh Terrarium chẳng hạn, với trường hợp này nếu bạn vẫn thích thì nên nắm rõ cách điều chỉnh nước nhé!

 

-Mách nhỏ: Kinh nghiệm chọn cây sen đá trồng trong nhà

 

Chọn những cây sen đá có màu xanh, càng xanh thì cơ hội cây sen đá “ăn đời ở kiếp” với bạn càng lâu. Những cây có màu nâu hoặc cánh mỏng không hợp trồng trong nhà đâu nhé! Một số cây sen đá như sen ống điếu, sen chuỗi ngọc đứng, sen cam, sen đuôi phụng, sen lá tim sẽ dễ trồng hơn sen đá nâu, sen phật bà, sen hồng bạn nhé!Chúc các bạn trồng được chậu sen đá ưng ý và đừng quên trở thành khách ruột của Nhà Nông Việt nha! <3

Tác giả bài viết: Nhà Nông Việt

Các Bạn có nhu cầu mua buôn, mua lẻ sen đá vui lòng liên hệ: 01666.620.026 – 0936.407.759

Link album facebook:

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.754677944633207.1073741879.417190945048577&type=3

Share this post


0
Connecting
Please wait...
Send a message

Sorry, we aren't online at the moment. Leave a message.

Your name
* Email
* Describe your issue
Login now

Need more help? Save time by starting your support request online.

Your name
* Email
* Describe your issue
We're online!
Feedback

Help us help you better! Feel free to leave us any additional feedback.

How do you rate our support?